• หงุดหงิดง่าย บางครั้งเก็บตัว และอารมร์แปรปรวนกว่าเมื่อก่อน

  •  naphat
    สมาชิก
    รู้สึกว่าตัวเองอารมณ์แปรปรวนกว่าเมื่อก่อนมากทั้งที่หนูไม่เคยรู้สึกหงุดหงิดง่ายรำคาญเบื่อหน่ายเหวี่ยงแล้วก็เก็บตัวเงียบบางครั้งก็เหม่อลอยทำสิ่งที่เคยทำแล้วไม่มีความสุขเลยไม่อยากไปไหนเลยค่ะหนูคิดว่าคนรอบข้างไม่ต้องการหนู

    สวัสดีครับ

    อาการผิดปกติทางด้านจิตวิทยาเกิดได้จากหลายสาเหตุและมีหลายความผิดปกติที่มักจะมีลักษณะอาการที่แตกต่างกันออกไป โดยการที่จะสามารถวินิจฉัยได้นั้น จะต้องถูกวินิจฉัยโดยจิตแพทย์จากการซักประวัติอย่างละเอียด และการทำแบบทดสอบเพื่อประเมินความผิดปกติต่างๆ จึงจะสามารถวินิจฉัยเป็นโรคและวางแผนการรักษาสาเหตุของแต่ละโรคในจิตเวช จึงแนะนำให้ จขกท ไปพบแพทย์จิตแพทย์เพื่อได้การวินิจฉัยที่ถูกต้อง และวางแผนการรักษาที่เหมาะสม เพราะโรคบางโรคอาจมีความผิดปกติของสารสื่อประสารและตัวรับ หากปล่อยให้มีการทำงานที่ผิดปกติไปนานๆ ไม่ได้รับการรักษาก็จะทำให้รักษาไม่หายได้ครับ