• มีตุ่มที่ปลายอวัยวะเพศชาย เป็นตุ่มเล็กๆเรียงกันหลายตุ่ม ไม่แสบไม่คัน บีบไม่ออก เป็นเริมไหม

  •  Nnarak
    สมาชิก
    อยากทราบค่ะคุณหมอ พอดีหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศของแฟน เป็นตุ่มเล็กๆเรียงกันหลายตุ่ม เรียงเป็นวงกลมค่ะ เรียงกันเหมือนเป็นเริมแต่ไม่รู้ใช่เริมป่าว เค้าไม่แสบ และพอบีบก็บีบไม่ออก เป็นเหมือนหัวสิวตันๆค่ะ แบบนี้คือรอยอะไรอะค่ะคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Nnarak

    ตุ่มเล็ก ๆ เรียงกัน เป็นวง ถ้าเห็นเป็นตุ่มลักษณะเป็นเนื้ออ่อนๆ เป็นตุ่มปรกติที่ขึ้นได้ค่ะ อันนี้ไม่ผิดปรกตินะค่ะ สามารถพบได้ในเพศชายค่ะ

    แต่ถ้าเป็นตุ่มที่มีหน้าหาหน้าเกลียด เช่น มีรูปร่างแปลก ๆ มีแผล หรือ มีอาการเจ็บ หรือ เป็นตุ่มน้ำใน มีหนองออกมาร่วมด้วย ในท่อทางเดินปัสสาวะ มักจะเกิดจากการติดเชื้อค่ะ เช่น

    การติดเชื้อเริม

    การติดเชื้อหนองในแท้

    การติดเชื้อหนองในเทียม

    ซิฟิลิส

    หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อ เกี่ยวกับ หูด หรือ หูดหงอนไก่ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจก่อนนะค่ะ