• ปัสสาวะแล้วตักน้ำล้างมองเห็นหนอนแดงจะเป็นอะไรไหม ทำให้เกิดอันตรายไหม

  •  anonymous
    สมาชิก
    ตักน้ำมาชำละล้างหลังปัวสาวะเสร็จแล้วล้างไปแล้ว​แล้วพึ่งมาเห็นว่ามีหนอนตัวแดงๆๆยุในถังน้ำำ​ อยากทราบว่าถ้ามันเข้าไปในช่องคลอดจะอันตรายไหม​มีผลอะไรไหมต่อร่างกายไหมแล้วถ้าเป็นพวกลูกน้ำอันตรายเหมือนกันไหม

     สวัสดีคะคุณ anonymous

    โอกาสที่ปรสิตจะเข้าไปในช่องคลอดมีได้ค่ะ เนื่องจากถ้ามีหาง หรือ มีสิ่งที่ทำให้เคลื่อนที่ได้ค่ะ ดังนั้นคงต้องอยู่ที่ว่ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เช่น

    มีเรื่องของปัสสาวะเป็นเลือด

    ตกขาวมีหนอง หรือ สีกลิ่นที่ผิดปรกติ หรือ มีเลือดออกจากช่องคลอดค่ะ

    ตอนนี้หมอไม่แน่ใจว่าตัวหนอนแดงเป็นตัวอะไรค่ะ ถ้าเป็นไปได้หมออยากจะให้เก็บตัวอย่างของหนอนตัวแดง และไปพบแพทย์ค่ะ