• ตกขาวเป็นสีเขียวตรวจแล้วแพทย์บอกไม่มีอะไร อยากทราบการตรวจเรื่องหนองใน การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

  •  Sang T
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะดิฉันเป็นตกขาวเป็นสีเขียวค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอนำตกขาวไปตรวจและแจ้งมาว่าไม่พบเชื้อ ดิฉันอยากสอบถามกับคุณหมอว่าเชื้อที่นำตกขาวไปตรวจนั้น หาเชื้อซิฟิลิส หนองในได้หรือไม่ และมีวิธีตรวจหาเชื้อที่ติดจากเพศสัมพันธ์ได้ทางไหนบ้างคะ รบกวนสอบถามข้อมูลหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Sang Tunnyne

    การติดเชื้อที่หนองใน จริงๆ แล้วเข้าใจไม่ตรงกันค่ะ

    หนองใน จริงๆ คือ เชื้อ Gonarrhea ซึ่งเป็นเชื่อแบคทีเรีย

    และยังมีอีกเชื้อที่ทำให้ตกขาวผิดปรกติคือ Chlamydia

    ส่วนซิฟิลิส เป็นการติดเชื้อแบคทีเรียอีกตัวค่ะ ซึ่ง ทั้งสามโรคติดต่อทาเพศสัมพันธ์ค่ะ

    การตรวจหาเชื้อซิฟิลิส เป็นการเจาะเลือดค่ะ

    ดังนั้นการตรวจการตรวจตกขาวเป็นการเอาไปตรวจเพื่อย้อมดูว่ามีเชื้อแบคทีเรีย หรือ ใส่น้ำเพื่อดูเรื่องของพยาธิ