• มีติ่งออกจากอวัยวะเพศ มา 1 อาทิตย์ เป็นอะไร

  •  Andr Jajdkkcof
    สมาชิก
    มีติ่งออกมาจาก อวัยวะเพศ ค่ะประมาณ1อาทิตย์แล้วไม่กล้าไปพบแพทย์มีคำแนะนำไหมค่ะ
    Andr Jajdkkcof  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Andr Jajdkkcof

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    1.หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก

    2.เริมที่อวัยวะเพศ มักเป็นตุ่มน้ำใสมาก่อน พอแตกจะเจ็บและแสบ

    3.ตุ่มแพ้จากการสัมผัส อาจจะคันด้วยได้

    4.มีการอุดตันของต่อมตรงบริเวณอวัยวะเพศ ชื่อต่อมบาร์โทลิน

    หูดหงอนไก่จะมีลักษณะจำเพาะเป็นเหมือนติ่งเนื้อยื่นออกมา มักไม่เจ็บ แต่อาจเจ็บตอนเสียดสีได้ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการสัมผัสชนิดหนึ่ง รักษาด้วยการทายาหรือการจี้ออก

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายยืนยันการวินิจฉัย ในระหว่างนี้งดมีเพศสัมพันธ์ ไม่ไปแกะหรือบีบตุ่มเอง ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศภายนอกด้วยน้ำเปล่าวันละ 2 ครั้ง หากตุ่มขยายขนาดหรือลุกลามเร็ว ปวด บวมที่ตุ่มมาก มีหนองไหล ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ