• สุนัขดมหมวกกันน็อคแล้วเอามาใส่ ต้องไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าหรือไม่

  • คือสุนัขมาดมหมวกกันน็อคแล้วผมเอามาใส่ผมต้องไปฉีดวัคซีนกระตุ้นพิษสุนัขบ้าหรือป่าวครับ แต่ผมฉีดวัคซีนกันพิษสุนัขบ้าครบ4เข็มและฉีดกระตุ้น1เข็มวันที่30ก.ค.

     สวัสดีคะคุณ นิธิพัฒน์ ความเพียร

    การติดเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้าจะต้องสัมผัสน้ำลายแบบที่มีเรื่องแผลถลอก แผลฉีดขาดที่เชื้อไวรัสสามารถเข้าไปในแผลได้ค่ะ ส่วนใหญ่การกัดการข่วนจะได้รับเชื้อโดยตรงเข้าที่แผลค่ะ เชื้อจะไปตามเส้นประสาทค่ะ

    ดังนั้นถ้าแค่ดมหมวกกันน๊อคคงไม่มีเรื่องของการติดเชื้อค่ะ

    อีกอย่างคุณได้รับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแล้วมีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ