• มีอาการเป็นลมและเป็นหวัดบ่อยครั้ง เกิดจากอะไร จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Papatchaya Un-arom
    สมาชิก
    มีอาการเป็นลมและเป็นหวัดบ่อยครั้ง อากาศหนาวนิดหน่อยก็หนาวมาก ทั้งที่นอน 2 ทุ่มตื่น 6 โมง กินอาหารครบ 5 หมู่และออกกำลังกาย ทำไมถึงมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงและป่วยบ่อยคะ อาจจะเป็นโรคอะไรได้บ้างค่ะ
    Papatchaya Un-arom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Papatchaya Un-arom

    การดูแลสุขภาพโดยทั่วไป ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ร่วมกับออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด

    แนะนำหลีกเลี่ยงอาการที่เย็นจนเกินไป ใส่เสื้อผ้าให้ความอบอุ่น และเข้านอนให้ตรงเวลา พักผ่อนให้ได้ประมาณ 8 ชั่วโมงขึ้นไปต่อวัน

    หากรู้สึกว่าป่วยบ่อยมาก หรือเป็นเรื้อรังไม่หายขาด ควรพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจเลือดเพิ่มเติม