• ผมกลัวคนว่าผม ไม่มีความสุขในชีวิตมีแต่ความคิดในแง่ลบ กลัวไปหมดครับทำอย่างไรครับ

  •  Billee
    สมาชิก

    ผมเป็นคนทีกลัวอะไรง่ายๆแค่คำพูดคนทีก็ทำให้ผมกลัวได้ และชอบคิดไปเองว่าจะเกิดอะไรขึ้น เวลาคิดแล้วมือจะสั่นหายใจแรงหัวใจจะเต้นแรงเร็วเป็นเวลาในตอนทีคิดอะไร ส่วนความคิดผมก็คิดแต่แนวลบ ไม่ค่อยคิดสิ่งทีทำให้มีความสุขเลยครับบผมอยากทราบการรักษาอ่ะครับ

    สวัสดีีคะคุณ Billee

    อาการของคุณ เข้าได้กับ อาการวิตกกังวลค่ะ ลักษณะเป็นเรื่องของ วิตกกังวลต่อการเข้าสังคมเจอคนค่ะ

    การรักษามีทั้งยา กลุ่มบำบัด ผ่อนคลาย และการออกกำลังกายค่ะ

    พยายามฝึกผ่อนคลายมีความจำเป็นต้องได้เข้ากลุ่มค่ะ เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่ต้องกลัวนะค่ะ

    ยาต้านเศร้า หรือ ยาปรับอารมณ์ก็ช่วยได้ค่ะ แต่ต้องปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ

    Billee  Billee
    สมาชิก
    ครับขอบคุณครับ