• ปลายอวัยวะเพศเป็นสีขาวซีด เกิดจากการช่วยตัวเองไหมครับ อยากให้กลับมาเป็นสีชมพูแบบเดิม

  •  hong4561
    สมาชิก
    ของผมมีสีขาวซีด ไม่ชมพูเเดงเหมือนคนอื่นอะคับ ตอนเด็กก็สีออกชมพูนะฮะ เเต่โตมามันขาวซีดซะงั้น ไม่มีอาการเจ็บ หรือเเห้งอะไรน่ะฮะ มันเป็นเพราะผมช่วยตัวเองมากไปอะป่าว เเล้วมีวิธีให้กลับมาชมพูมั้ยคับ??

     สวัสดีคะคุณ hong4561

    การเปลี่ยนแปลงของสีของผิวหนังขึ้นอยู่กับ อายุที่มากขึ้น หรือ เม็ดสีที่เข้าไปบริเวณนั้นค่ะๆ ค่ะ

    การเสียดสีอาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งได้ค่ะ ที่ทำให้มีการถลอก หรือ ของเซลล์ ผิวหนังค่ะ

    แนะนำว่าลองใช้ครีมโลชั่น ที่อ่อนๆ ค่อย ทา เป็นประจำค่ะ และอาจจะพยายามรักษาความสะอาดบ่อยๆ ค่ะ

    จะให้เปลี่ยนกลับมาเป็นแบบเดิมคงไม่ได้ค่ะ เพราะเนื้อเยื่อในเด็กจะอ่อนกว่าในผู้ใหญ่ค่ะ