• สีของเยื่อบุอวัยวะเพศชายเปลี่ยนเป็นสีคล้ำๆ เกิดจากการเสียดสีได้หรือไม่

  •  Senal
    สมาชิก
    สีของหัวอวัยวะเพศสามารถ​คล้ำได้ตากการเสียดสีไหมครับ เพราะของผมครึ่งบนของหัวคล้ำแต่ครึ่งล่างยังสีมพูครับ
    Senal  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Beq

    สีของเยื่อบุอวัยวะเพศชายที่ปกตินั้นควรเป็นสีชมพูไปจนถึงสีน้ำตาลอ่อนที่หมายถึงสภาวะสุขภาพร่างกายยังดีสมบูรณ์อยู่

    การที่อวัยวะเพศชายสีคล้ำลงไปนั้น อาจเกิดจากการเสียดสีหรือการอักเสบติดเชื้อใดๆ ทำให้เกิดอาการคล้ำลงของเยื่อบุตามหลังการอักเสบได้เช่นกัน

    แนะนำสังเกตอาการ ถ้าสีคล้ำลงชัดเจน หรือเปลี่ยนเป็นสีแดง สีม่วงอมคล้ำ อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อรุนแรงหรือการขาดเลือดให้รีบไปพบแพทย์