• ได้ยินเสียงในเอง ว่ามีการสั่งให้ทำตามให้ไปฆ่าตัวตาย ได้ยินมาหลายปี เป็นอะไร

  •  Tamonwan Chaimongkol
    สมาชิก
    ได้ยินเสียงคนพูดตอนหลับค่ะ เป็นมาหลายปีเเล้ว เสียงนั้นพูดหลายคนมาก เเละบอกว่า ไปตายซะ ไม่มีประโยชน์ไร้ค่า ม**มันขยะ ฯลฯ นี่เป็นอาการทางจิตไหมคะ ปล.พึ่งจับใจความเสียงนั้นได้ไม่นานค่ะ พยายามทนฟัง เเละก็สะดุ้งตื่นด้วยตัวเอง #จะเป็นตอนคิดมากก่อนหลับค่ะ จะหลับๆตื่นเเละเริ่มเป็น. ...อาการนี้เป็นตั้งเเต่ป.2เเล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณ นิรนาม

    การได้ยินเสียงพูดคุย ในหู หรือ เหมือนมีคนบอกให้ทำอะไร นั่น อาจจะมีความผิดปรกติได้

    สองอย่างค่ะ

    อาจจะมีความผิดปรกติของสมองส่วนรับการได้ยิน

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่อง Schizophrenia ซึ่งเป็นความผิดปรกติของสารสื่อประสาท ที่เรียกว่า serotonin และ dopamine ซึ่งอาจจะมีปัญหาการได้ยิน หรือ หลงผิดได้ค่ะ

    ควรจะไปพบแพทย์ก่อนนะค่ะ ว่าตกลงมีปัญหาอะไรค่ะ