• มีตุ่ม คล้ายสิว ขึ้นบริเวณใกล้รูทวาร ควรทำอย่างไร

  •  AoMint Sarinya
    สมาชิก
    ฝากถามค่ะ มีตุ่ม คล้ายสิว ขึ้นบริเวรใกล้รูทวาร เป็นตุ่มหลายตุ่ม บีบแตก แต่ไม่หาย ขึ้นอีก สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ว่าต้องรักษายังไง? หรือควรทายาอะไรอ่ะคะ? ต้องผ่ามั้ย? ใช้ฉีดสิวได้มั้ย? ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Aomint

    ก้อนที่บริเวณก้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ริดสีดวงทวาร, ฝีที่ก้น, ติ่งเนื้อจากบริเวณผิวหนัง (skin tag), ก้อนเนื้องอกของรูทวาร (Anal squamous intraepithelia neoplasia) หรือ การติดเชื้อหูดที่บริเวณก้น (Condyloma) เป็นต้น

    จึงแนะนำให้คุณ Aomint  ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ