• สารทำความ สะอาดผิวหน้า ป้องกันสิว และไม่ทำให้ผิวแห้ง

  •  Surang Lakleang
    สมาชิก
    อะไรคะ ที่ เหมาะสมในการ ทำ ความสะอาดใบหน้าที่มี ทั้งสิวหัวดำ หัวขาว ฝ้า รอยด่างดำ และ ป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน และ ไม่ทำ ให้ผิวแห้ง

    สวัสดีค่ะคุณ  Surang Lakleang

    ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีนั้นควรมีคุณสมบัติในการล้างสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง คราบเหงื่อไคลเชื้อโรค และเครื่องสำอาง ให้ออกมาละลายน้ำได้โดยที่ไม่ทำลายไขมันธรรมชาติที่ปกป้องผิวหนัง เพราะอาจทำให้ผิวแห้งได้

    โดยทั่วไปแล้ว ไม่ควรใช้ชนิดที่มีความเป็นกรด-ด่างสูง ไม่ควรใช้บ่อยเกินไป หรือเลือกใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว เพราะว่าจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จนอาจเกิดผื่นแดง แตก หรืออักเสบ

    ส่วนการป้องกันการเกิดสิวนั้น ควรล้างหน้าบริเวณที่เป็นสิว เพื่อชำระน้ำมันและเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้อุดตัน แต่ไม่ควรล้างหน้าเกิน 2 ครั้งต่อวัน เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้น เสี่ยงต่อการเกิดการแพ้อื่น ๆ ตามมา โดยควรเลือกใช้ครีมหรือโฟมล้างสูตรธรรมชาติและปราศจากน้ำมันค่ะ