• รู้สึกมองตัวอักษร หรือวิวไกลๆ ไม่ค่อยชัด เป็นอาการสายตาสั้นหรือเปล่า

  •  Sirilak Srisompoch
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูยังไม่ทราบว่าตัวเองสายตาสั้นมั้ย เพราะยังไม่ได้ไปตรวจ แต่เวลามองจอโปรเจ็คเตอร์ไกลๆ ตัวอักษรจะเบลอๆ มองไม่ค่อยชัด แต่ถ้ามองวิวไกลๆหรือสิ่งอื่นๆ ก็มองเห็นนะคะ ไม่ทราบว่าแบบนี้สายตาสั้นรึป่าวคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sirilak Srisompoch

    หากมองไกลแล้วพบว่า มองไม่ชัดเจน แต่มองระยะที่ใกล้มองได้ชัดเจนกว่า น่าจะเป็นอาการของสายตาสั้นนะคะ

    แนะนำคุณ Sirilak Srisompoch ไปตรวจวัดสายตาที่ร้านแว่นก่อนนะคะ หากตรวจแล้วสายตาปกติ แนะนำไปพบจักษุแพทย์อีกทีนะคะ