• เวลามองไกลๆ มันจะเบลอๆ อีกอย่างตาดูเหมือนเหล่ อยากทราบวิธีรักษา

  •  Jeerasak Chanthon
    สมาชิก
    คือเวลาผมมองไกลๆอ่ะครับ มันจะเบลอๆ อีกอย่างตาผมก้ออกจะเหล่ๆ. อยากทราบวิธีรักษาอ่ะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jeerasak,

        อาการมองภาพไม่ชัด ตาพร่า ตามัว มีได้หลายสาเหตุค่ะ แบ่งเป็น

       1. สาเหตุจากตัวลูกตาเอง เช่น เกิดสายตาสั้น สายตาเอียง รวมทั้งการใช้สายตามากจนเมื่อยล้า หรือที่เรียกว่าสายตาสั้นเทียม หรือเป็นโรคต้อกระจก ต้อหิน ตาอักเสบจากการติดเชื้อ เส้นเลือดฝอยในดวงตาแตก เป็นต้น

      2. สาเหตุจากโรคของเส้นประสาทดวงตาหรือสมอง เช่น เกิดเส้นประสาทตาอักเสบ เป็นเนื้องอกของเส้นประสาทตา เนื้องอกในสมอง เป็นต้น

    เนื่องจากสาเหตุของการมองภาพไม่ชัดมีหลายสาเหตุดังกล่าว แนะนำให้คุณ Jeerasak ไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจให้ละเอียดค่ะ เนื่องจากความผิดปกติของการมองเห็นจำเป็นต้องใช้เครื่องมือตรวจค่ะ หากแพทย์ตรวจพบว่าเป็นเพียงความผิดปกติของสายตาเช่น สายตาสั้นหรือเอียง จึงค่อยไปร้านตัดแว่นค่ะ