• สามารถท้องได้ไหมครับ

  •  kanatsanan33
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมกับแฟนมีอะไรกัน ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยครับ พอมีอะไรกันสักพักผมรู้สึกเหมือนจะเสร็จ แต่กลั้นเอาไว้(รู้สึกว่ามีน้ำออกมา) แต่อวัยวะเพศยังไม่หดตัวครับ แล้วมีอะไรต่อกันต่ออีกประมาณ 2 นาที เพราะผมเห็นว่าที่โคนด้านในของถุงยางอนามัย(ประมาณ 2 ข้อนิ้ว)มีของเหลวสีขาวๆมีฟองอากาศอยู่จึงหยุดทำครับ และซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้แฟนทาน อยากทราบว่าเป็นไปได้ไหมครับ ว่าคือน้ำอสุจิของผมที่เล็ดลอกออกมา ปล. หลังจากนั้นแฟนผมบอกว่าแฟนเป็นตกขาวครับ ปล. วันที่มีอะไรกันหลังจากแฟนหยุดประจำเดือนมา 1 สัปดาห์ครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ kanatsanan33,

                           หากมีเพศสัมพันธ์เกิน 7 วันนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาไปแล้ว ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นย่อมมีได้ ส่วนการมช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% เนื่องจากถุงยางอนามัยไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมากอยู่ค่ะ