• มีอาการคัดเต้านมตลอดเวลาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ กังวลว่าจะตั้งครรภ์

  •  Jaja15
    สมาชิก
    สวัสดัค่ะ ตอนนี้หนูอายุ 18 ปี เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 สิงหา ไม่ได้ป้องกันแฟนหลั่งนอก มีครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 สิงหา แค่สอดใส่แต่ไม่ได้มีการหลั่งค่ะ หลังจากที่กินยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อวันที่ 16 สิงหา หลังจากวันนั้น 3-4 วันก็มีอาการคัดหน้าอกมากค่ะ ผลข้างเคียงก็น่าจะไม่เกิน 3-4 วัน แต่ที่แปลกก็คือ หนูคัดหน้าอกจากวันนั้นจนถึงวันนี้ แต่ก็ไม่ได้มากเท่าช่วงแรกๆ คัดแค่บริเวณช่วงเต้านม เป็นแบบนี้มาประมาณเกือบเดือนแล้วค่ะหมอ ช่วงนี้ก็รู้สึกว่าตอนช่วงค่ำๆจะรู้สึกเจ็บมากกว่าช่วงกลางวันค่ะ เคยตรวจไปแล้ว 2 ครั้งค่ะ แต่ก็ขึ้นขีดเดียวมาตลอด แต่ก็ยังไม่ชัวค่ะ ว่าจะตรวจอีกวันที่ 10 กว่าๆอาการแบบนี้จะท้องมั้ยค่ะ? แล้วมันอันตรายรึเปล่าค่ะ?
    สวัสดีค่ะ คุณ Jaja15 @อาการของผู้หญิงตั้งครรภ์ในระยะแรก จะไม่มีอาการที่เฉพาะเจาะจงค่ะ @ส่วนอาการเจ็บบริเวณเต้านมหรือคัดเต้านม นอกจากพบในหญิงตั้งครรภ์ สามารถพบได้ในกรณีอื่นๆ เช่น ช่วงก่อนมีประจำเดือน, เต้านมอักเสบ, ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด, ฝีที่เต้านม, เนื้องอกบางชนิด เป็นต้น นอกจากนี้อาจไม่ใช่เกิดจากเต้านมที่ผิดปกติแต่เป็นการอักเสบหรือบาดเจ็บบริเวณรอบๆเต้านม เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกอ่อนอักเสบ การใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นเกินไป เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ Jaja15 ให้ลองคลำเต้านมว่ามีก้อนผิดปกติหรือไม่ หากไม่มีก้อนอาจรอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากมีก้อน หรือรอดูอาการแล้ว อาการเจ็บแย่ลง ควรไปพบแพทย์นะคะ