• ปัสสาวะขุ่นและปวดท้องน้อย สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Maysa
    สมาชิก

    สังเกตุตอนปัสสาวะจะมีผงเยื่อเล็กๆ ผสมออกลอย และนอนก้นแก้วค่ะ

    แต่ไม่ได้เจ็บหรือแสบคันกัอบอวัยวะ

    รู้สึกอาการตอดที่ท้องน้อยเป็นบางเวลาค่ะ  ทานอาหารแล้วจะรู้สึกอืดกระเพาะ

    แต่ขับถ่ายปกตินะคะ

    ไม่ทราบสาเหตุแบบนี้เป็นอาการอะไรได้บ้างคะ

    Maysa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Maysa

    อาการคล้ายกับเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ คือปัสสาวะขุ่นมีเยื่อปนและมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย แนะนำว่าควรไปพบแพทย์ทั่วไป แพทย์อาจจะส่งตรวจปัสสาวะ ถ้าพบมีการติดเชื้อจริงจะได้ยาฆ่าเชื้อมารับประทานค่ะ ในขณะนี้ให้ดื่มน้ำมากๆและงดการกลั้นปัสสาวะค่ะ