• มีเพศสัมพันธ์แบบเสี่ยงสองครั้ง ปัสสาวะแสบขัด เป็นหนองตรวจ เชื้อหนองในเทียม Non reactive ผมจะต้องตรวจอะไรอีก

  •  prite
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เนื่องจาก ได้มีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันไม่ได้ป้องกัน และ 2 สัปต่อมา ผมมีมูกใสออกมาตอนปัสสาวะ และออกมาปกติบางช่วงเวลา มีอาการปัสสาวพแสบขัด และศึกษาว่า อาการใกล้เคียงกับหนองในเทียบมากที่สุด จนผมไปตรวจที่คลีนิรนามเป็นการตรวจแบบทุกอย่าง (ทั้งเลือดและปัสสาวะ) ที่มีโอกาส ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ จนผลออกมา ว่าปกติ Negative/ Non Reactive สรุปผมเป็นหนองในเทียมหรือไม หรือมีโรคอื่นที่มี าการแบบเดียวกันไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ prite

    การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ นอกจากเรื่องของ ซิฟิลิส แล้วยังต้องตรวจในเรื่องของ เอส ไอ วี

    ไวรัสตับอักเสบ บี ซี ซึ่งเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    แต่การที่คุณปัสสาวะแสบขัดอาจจเกิดจากการติดเชื้อ หนองในแท้ คาไมเดียร์ ได้ค่ะ ต้องเอาหนองไปย้อมดูถ้ามี หรือ ว่าอาจจต้องตรวจดูปัสสาวะค่ะ ว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีเม็ดเลือดขาวออกมากับปัสสาวะส่วนใหญ่มีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะซึ่งถ้ามีประวัติเรื่องมีเพศสัมพันธ์แบบเสี่ยงก็จะได้รับการรักษาแบบหนองในแท้ค่ะ