• มีเพศสัมพันธ์เวลา 19.00, 20.00.และ ตี 1 ครึ่ง กินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียว เวลา ตี 4 ครึ่ง จะท้องไหม

  •  meow52140
    สมาชิก
    ผมมีไรกันกะแฟน3รอบ รอบแรกตอน 19.00น.รอบสอง 20.00.น รอบ3 ตอนตี1 ครึ่ง ผมให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียว ตอนตี4ครึ่ง จะท้องไหมคับ หรือต้องกิน3เม็ดเลยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ meow52140,

                            หากมีเพศสัมพันธ์เวลา 19.00, 20.00 และ 01.30 น. แล้วทานยาคุมฉุกเฉิน (ชนิด 1 เม็ดใน 1 แผง) ที่เวลา 4.30 น. เท่ากับทานในเวลาไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ (นับจากครั้งที่ 1) ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ทั้ง 3 ครั้งได้ประมาณ 95% ค่ะ และไม่จำเป็นต้องทานไป 3 เม็ดค่ะ เพราะจะไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์แต่อย่างใด แต่จะทำให้ได้รับผลข้างเคียงโดยไม่จำเป็นค่ะ

                            แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำ  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งวิธีเหล่านี้ จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ