• อายุ15​ สูง165​ น้ำหนัก45 ต้องกินอาหารอะไรออกกำลังกายอย่างไร

  •  Wissarut Phetsai
    สมาชิก
    เราควรทานอาหารประเภทไหนเเละออกกำลังกายยังไง อายุ15​ สูง165​ น้ำหนัก45

     สวัสดีคะคุณ Fairy

    ส่วนสูง เป็นเรื่องของกรรมพันธุ์ค่ะ

    อาหารที่มีส่วนช่วยเรื่องของการสร้างเสริมร่างกายให้สูงขึ้น

    • วิตามินดี
    • วิตามินบีหนึ่ง
    • วิตามินบีสอง
    • วิตามินซี
    • แคลเซียม
    • ซึ่งสารอาหารเหล่านี้อยู่ในอาหารพวกเนื้อ ผัก นม ไข่ และผลไม้ค่ะ
    • การออกกำลังกายที่ช่วยเรื่องของความสูงคือ

      • การโหนบาร์
      • การว่ายน้ำ
      • การยืดสะโพก
      • การเหยียดยืดกล้ามเนื้อต้นขา
      • การโหนแล้วดึงขาข้างหนึ่งลงข้างหนึ่งยืดไว้
      • กระโดดขาเดียว
      • ออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อกระดูกสันหลัง
      •

        นอกจากนี้การนอนพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้มีเรื่องของการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยให้มีเรื่องการเจริญเติบโตด้วยค่ะ

        การเจริญเติบโตของกระดูกและส่วนสูงในเพศชายสามารถที่จะยังมีการเจริญเติบโตได้ถึงอายุ ยี่สิบห้าปีค่ะ