• มีแผลถลอกที่หลังเท้าขวาและขาขวา 1 อาทิตย์ เดินไม่ได้เลย กี่วันถึงจะเดินได้

  •  Yamabusa
    สมาชิก
    เป็นแผลที่หลังเท้าขวาและขาขวามา1อาทิตย์ครับ ช่วง6วันแรกพอเดินได้ แต่พอเริ่มเข้าวันที่7ไม่สามารถเดินได้เลยครับ แบบนี้อีกกี่วันจะพอเดินได้หรอครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Yamabusa

    หากการที่มีแผลถลอก แล้วมีอาการอักเสบติดเชื้อที่ลึกไปสู่ชั้นตามผิวหนังและกล้ามเนื้ออาจก่อให้เกิดอาการบวมได้ค่ะ

    ในกรณีที่ติดเชื้อในชั้นที่ลึกลงถึงกล้ามเนื้อ การรักษาแพทย์จะพิจารณายาฆ่าเชื้อแบบฉีดค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Yambusa ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการที่เป็นอยู่และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    Yamabusa  Yamabusa
    สมาชิก
    ผมไปล้างแผลที่ รพ.ทุกวันแผลไม่เคยโดนน้ำเลย