• ขูดมดลูกไปวันที่ 5 ธ.ค. หลังขูดมีเลือดออกมากน้อยแค่ไหน กี่วัน

  •  Maruko Jung
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุนหมอ พอดีหนูขูดมดลูกไป วันที่ 5 ธันวาคม ค่ะ อยากทราบว่าหลังขูดต้องมีเลือดออกมากน้อยแค่ไหน กี่วันหรอคะ พอดีหลังขูด หนูมีเลือดสีน้ำตาล ออกมาเล็กน้อย ไม่เยอะค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Maruko Jung,

                         หลังการขูดมดลูก จะมีเลือดออกในปริมาณไม่มาก และจะค่อยลดน้อยลงจนหายไปภายในประมาณ 7 วัน หรืออาจหมดเร็วกว่านั้นก็ได้

                         ดังนั้น หากมีเลือดสีน้ำตาลออกในปริมาณเล็กน้อย ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                         หลังจากขูดมดลูก ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการติดเชื้อแทรกซ้อนค่ะ และหลังจากนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรรีบหาวิธีคุมกำเนิดโดยเร็ว และงดเว้นการตั้งครรภ์ไปก่อนอย่างน้อย 3-6 เดือนค่ะ