• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก มีตกขาวมาก เจ็บหน้าอก คืออาการของอะไร

  •  Petprakay Suerakwong
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการแปลกไปหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ตอนมีเพศสัมพันธ์สดคับแต่ผมรู้สึกว่าไม่ได้แตกในคับแต่ส่งสัยที่อาการคับที่เกิดหลังมีเพศสัมพันธ์ มีตกขาวมาก และผ่านมานึงสัปดาห์กว่าๆก็มีอาการเจ็บที่หน้าอกทั้งสองข้าง และจุกหน้าอกและแฟนก็อยากนอนตลอด และมีอาการจะอาเจียนแต่ไม่อาเจียนออกมาคับเลยอยากทราบว่าอาการพวกนี้เกิดจากไรคับ
    Petprakay Suerakwong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Petprakay Suerakwong

    การมีเพศสัมพันธ์ทำการหลั่งนอกยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 4-20% ไม่ควรใช้วิธีนี้ในการคุมกำเนิด

    แต่การมีตกขาวมาก เจ็บหน้าอกดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า