• ไปผ่าฝีมาเมื่อ 3 วันก่อน ตอนนี้ยังมีหนองผสมเลือดไหลออกมาอยู่ ปกติหรือไม่

  • พอดีผมไปผ่าฝีมาเมื่อ 3 วันก่อนและตอนนี้ยังไม่หนองผสมเลือดไหลออกอยู่ครับ แต่ไม่เยอะและไม่มีอาการปวดแล้วอะครับ อันนี้อยากทราบว่ามันเป็นอาการปกติไม่คราบ

    คุณ สมชาย

    ไม่ผิดปกติครับ เพราะถึงแม้จะผ่าฝีแต่เชื้ออาจยังมีแทรกอยุ่ตามเนือเยื่อได้  ร่างกายก็จะพยายามกำจัดเชื้อเหล่านี้ โดยมีเม็ดเลือดขาวเข้าไปกินแล้ว กลายเป็นหนองออกมา  รอสักระยะ 2-3 วัน ก็น่าจะแห้งหมดครับ  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรกลับไปพบแพทย์อีกครั้ง เพราะเชื้ออาจดื้อยาได้ครับ