• หลานดิฉันฉีดวัคซีนครบห้าเข็มกินไก่ย่างที่สุนัขเลียต้องทำอย่างไร

  •  เพ็ญศรี น.
    สมาชิก

    พอดีที่บ้านซื้อไก่ย่างมาแล้วหมาเลียไก่ย่าง แต่หลานไม่รู้เลยมากินไก่ย่างโดยมีน้ำลายหมาติดอยู่แต่หลานฉีดวัคซีนแบบเข้ากล้ามเนื้อครบ 5 เข็มโดยเข็มสุดท้ายวันที่ 8 พค.61 แบบนี้หลานต้องไปฉีดยากระตุ้นหรือฉีดวัคซีันเพิ่มไหมค่ะ ขอบคุนสำหรับคำตอบค่ะคุณหมอ

    เพ็ญศรี น.  เพ็ญศรี น.
    สมาชิก

    วันที่กินไก่เปื้อนน้ำลายก้อคือวันที่ 20 พค.61 นี้อ่ะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เพ็ญศรี น.

    ไม่ต้องฉีดแล้วค่ะ ถ้าฉีดครบห้าเข็มมีภูมิแล้วนะค่ะ

    เพ็ญศรี น.  เพ็ญศรี น.
    สมาชิก
    แม้จะฉีดผ่านมาแล้ว12 วันก้อยังมีภูมิอยู่ใช่ไหมค่ะ