• สอบถามเรื่องยาคุม Justima คะ เภสัชแถวบ้านแนะนำมา

  •  bluelabel
    สมาชิก

    ขอสอบถามคะพอดีได้ปรึกษาเภสัชเกี่ยวกับยาคุมว่าจะทานแบบไหนดี ผลข้างเคียงของการทานเป็นแบบไหน เภสัชแนะนำ Justima บอกว่าคุณสมบัติและตัวยาเดียวกันกับยาคุมยี่ห้อ Yasmin Yaz แล้วก็มีราคาที่ถูกกว่าด้วย  ไม่ทราบเวลาทานยาคุมอาการข้างเคียงเช่นการเวียนหัว หน้ามืด เป็นกันทุกคนไหมคะ ลองหาข้อมูลในเนตมาเห็นส่วนมากเป็นกัน ขอบคุณคะ

    สวัสดีคะคุณ bluelabel

    ผลข้างเคียงของยา คุมกำเนิด คือ

    มีอาการคัดตึงเต้านม

    คลื่นไส้อาเจียน

    วิงเวียน

    ปวดท้องน้อย

    มีเลือดออกกระปริดประปรอย

    มีเลือดออกมาก หรือ มีเลือดออกระหว่างรอบเดือน ก่อนหรือหลังรอบเดือนได้ค่ะ

    สิว

    น้ำหนักขึ้น

    ดังนั้นอาการเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นกับคนบางคน ที่ไวต่อฮอร์โมนค่ะ

    ต้องลองใช้ก่อนค่ะ