• ถ้าหลั่งอสุจิออกมาแล้วไปโดนน้ำภายนอก จะตายภายในกี่นาที และหากโดนน้ำผสมสบู่ จะตายภายในกี่นาที

  •  LUK UY
    สมาชิก
    อุสจิ ถ้าหลั่งออกมาข้างนอกแล้วโดนน้ำทั่วไปอุณหภูมิโดยรอบ ณเวลานั้นประมาณ 18-20 องศา อุณหภูมิน้ำน่าจะอยู่ที่18องศา อุสจิขะอยู่ได้นานกี่นาทีครับ และกรณีถ้าเรานำน้ำผสมสบู่มาทำความสะอาดด้วยจะอยู่ได้นานเท่าไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ LUK UY,

                        อสุจิเมื่อออกจากร่างกายสู่ภายนอก มักจะตายภายในไม่เกินครึ่งชั่วโมง เพราะอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสมและการที่ถูกปล่อยให้แห้ง ส่วนการอสุจิลงไปอยู่ในน้ำ เซลล์ตัวอสุจิก็จะพองแตกออก จากการที่น้ำเกิดการออสโมซิสน้ำเข้าไป และยิ่งหากน้ำมีอุณหภูมิเพียง 18 องศาเซลเซียส อสุจิก็น่าจะตายเร็วภายในไม่กี่นาที

                       สำหรับน้ำที่ผสมสบู่ น้ำย่อมมีความเป็นด่างมากกว่าปกติ อีกทั้งในสบู่ยังมีสารเคมีต่างๆ เช่น สารทำให้เกิดฟอง ซึ่งเมื่ออสุจิโดนน้ำผสมสบู่ออกจก็น่าจะตายภายในไม่กี่นาทีเช่นกันค่ะ