• ประจำเดือนมา 11-16 มิ.ย. ไข่ตกวันไหน มีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 มิ.ย.กลัวท้อง

  •  Peach Sp
    สมาชิก
    พอจะคำนวณให้หน่อยได้ไหมคะ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีประจำเดือนวันที่ 11-16 อยากทราบว่ารอบตกไข่อีกทีนับได้ถึงวันไหนคะกังวลมากเลยเพราะมีเพศสัมพันธ์วันที่30 มิถุนายน กลัวท้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Peach Sp,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 11 มิ.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มิ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                        หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ 28 วัน วันที่ไข่ตกจะอยู่ประมาณวันที่ 24-25 มิ.ย. แต่หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนมากกว่า 28 วัน วันที่ตกไข่ก็จะเลยวันที่ 24-25 มิ.ย.ไป และหากมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ การกำหนดวันที่มีไข่ตกก็จะเป็นไปได้ยากค่ะ