• สอบถามเรื่องการกินอาหารเสริมและวิตามิน

  •  duangporn5634
    สมาชิก

    อยากทราบว่าการกินอาหารเสริมและวิตามินกินติดต่อกันได้นานแค่ไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  duangporn5634

    โดยหลักการทั่วไปแล้ว การรับประทานยา อาหารเสริมหรือวิตามินในปริมาณที่เหมาะสม ตามที่แต่ละชนิดแนะนำ และรับประทานตามข้อบ่งชี้ จะไม่เกิดอันตราย แต่หากรับประทานมากเกินไป หรือร่างกายมีการทำงานของตับหรือไตผิดปกติ ก็จะทำให้ยา อาหารเสริมหรือวิตามินนั้น ๆ สะสมและทำอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ

        การรับประทานติดต่อกันได้นานเพียงใดจึงจะปลอดภัยนั้น ต้องขึ้นกับชนิดยา ปริมาณ ข้อบ่งชึ้ และสภาวะของร่างกายแต่ละคนค่ะ หากไม่แน่ใจควรสอบถามแพทย์หรือเภสัชกรเรื่องยา อาหารเสริมหรือวิตามินนั้น ๆ โดยตรงค่ะ