• ช่วยตัวเองจนเสร็จ แล้วอัณฑะเหมือนโดนบีบรัดแน่น ไม่ปวด ไม่บวม ตึงๆ ชาแปลกๆ ต้องไปหาหมอไหม

  •  James Jm
    สมาชิก

    สวัสดีครับพอดีผม ได้มีการช่วยตัวเอง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาครับ เเล้วตอนใกล้จะเสร็จอวัยวะเพศได้เเข็งเเล้วก็เกร็งจนเสร็จเเต่ตอนนั้นอัณฑะของผมมัน เหมือนกับว่ามันดีดตัวแบบ เหมือนถุงอัณฑะ มันรัดตัวเเน่นเเล้วอัณฑะมันโดนบีบจนเลื่อนอย่างรวดเร็ว เป็นที่อัณฑะข้างขวาครับ พออวัยวะเพศอ่อนตัวลง ผมมีความรู้สึกว่าอัณฑะ ข้างขวาของผมมันรู้สึกแปลกๆไปครับไม่ปวดไม่บวม เเต่รู้สึกตึงๆ ชาๆแปลกๆ อธิบายไม่ถูกครับเเต่รู้สึก รำคาญมากครับ จึงอยากรู้ว่าผมต้องไปหาหมอไหมครับ กลัวข้างในมันจะผิดรูปไป ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ James Jm,

                        อาการผิดปกติที่อัณฑะ อาจเกิดจากได้จากสาเหตุ เช่น

                     - มีไส้เลื่อนบริเวณขาหนีบ แต่อาการคือจะคลำพบก้อนที่อัณฑะ โดยเฉพาะเวลายืน นั่ง หรือไอ และยุบหายไปเวลานอนราบ

                     - มีถุงน้ำในอัณฑะ (hydrocele) แต่ก็จะคลำได้ก้อนที่อัณฑะ

                     - มีก้อนเนื้องอกและมะเร็งอัณฑะ แต่ก็จะคลำได้เป็นก้อนแข็งที่อัณฑะเช่นกัน

                     - มีอัณฑะอักเสบ แต่จะมีอาการคือ ปวดเจ็บอัณฑะ อัณฑะบวมแดง เจ็บเวลาปัสสาวะหรือหลั่งน้ำอสุจิ น้ำอสุจิเป็นเลือด ปัสสาวะเป็นเลือด มีหนองตรงปลายท่อปัสสาวะ เป็นต้น

                         หากยังคงมีความรู้สึกหรืออาการผิดปกติที่อัณฑะ ก็ควรไปพบแพทย์เฉพาะทางศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะ เพื่อตรวจวินิจฉัยให้แน่นอนค่ะ ในเบื้องต้น หากมีอาการผิดปกติที่อัณฑะขณะที่ช่วยตัวเอง ก็ควรงดการช่วยตัวเองไปก่อนค่ะ