• ไข่ผสมกับอสุจิ ความเชื่อเรื่องการตัดผม สามารถดัดผมได้ไหมค่ะ จะมีการตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  nannannn
    สมาชิก

          ต้องการสอบถาม คือว่า ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 23 กพ. 2561 ซึ่งวันไข่ตกอยู่ในช่วง วันที่ 6-11 มี.ค.2561 ดิฉันได้มีการปฎิสนธิในวันที่ 7 ,9 ,12 มีนาคมในช่วงเวลาไข่ตก อยากทราบว่ามีโอกาสที่จะท้องไหมค่ะ คือจะไปดัดผมโกรกผมวันอาทิตย์ที่18 มีนาคมนี้ อยากทราบว่าจะมีผลอะไรหรือเปล่าค่ะ และสามารถตรวจครรภ์ว่าท้องได้เมื่อไหร่ค่ะ ถึงจะทราบว่าท้องหรือไม่ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ nannannn

    การมีเพศสัมพันธุ์ในช่วงที่ที่มีการตกไข่โดยการนับประมาณ วันที่ 14 ของรอบเดือนมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ค่ะได้ค่ะ

    ในการทดลองในคู่สมรส 100 คน ที่มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอแบบไม่มีการป้องกันค่ะ

    • 20 ท้องภายใน หนึ่งเดือน
    • 70 ท้องภายในหกเดือน
    • 85 ท้องภายในหนึ่งปี
    • 90 ท้องภายในหนึ่งปีครึ่ง
    • 95 ท้องภายในสองปี

      ดังนั้นการนับวันไข่ตก เป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ ก็อาจจะเป็นได้ถึง ยี่สิบเปอร์เซ็นต์ค่ะ

    • หมอคงต้องแจ้งดังนี้ค่ะ
    • แต่เรื่องการดัดผมโกรกผมไม่ได้มีผลอะไรค่ะ ทำเมื่อไหร่ก็แล้วแต่ความสะดวกเลยค่ะ
    • อีกอย่างค่ะ การตรวจการตั้งครรภ์ถ้าคุณไม่มีรอบเดือนสามารถตรวจได้ทันทีหรือรอเจ็ดวันหลังจากประจำเดือนเลื่อนก็ได้ค่ะ
    nannannn  nannannn
    สมาชิก

    ขอบคุณ คุณหมอมากค่ะ :D