• ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว อาการคัดเต้านมหายไปแล้ว นี่เป็นอาการตั้งครรภ์หรือไม่

  • อาการ ปวดหลังหรือ อาการตัวร้อนของเเฟนผม หายไปเเล้ว เเต่ตอนนี้ตอนนี้ เป็นอยู่อาการเดียวคือ เจ็บนมเเต่ไม่มาก ประจำเดือนก็ยังไม่มา ประจำเดือนรอบที่เเล้วมาวันที่11 เเต่อาการตอนนี้เป็นเเค่อาการเดียวคือ เจ็บนม ส่วน อาการเวียนหัว ปวดหลัง ปวดคอ ตัวร้อนหายไปเเล้ว อยากรู้ว่า นี่คืออาการอะไร มีเพศสัมพันธ์กันสวมถุงยางเช็คตลอด นี่คืออาการตั้งครรห์ หรือเมนจะมาคับ ตรวจไปเเล้วเมื่อ วันที่16 ขึ้นขีดเดียว อยากรู้ว่านี่คืออาการอะไรกันเเน่ มีเเค่อาการเดียวคือเจ็บนม อาการอย่างอื่นหายไปเเล้ว

     สวัสดีคะคุณ พงศกร อุตตพันธ์

    ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ตอนนี้น่าจะเป็นปัญหานะค่ะ ร่วมกับมีอาการคัดตึงเต้านม จริงๆ ตอนนี้อาจจะเป็นอาการที่จะเริ่มมีประจำเดือนได้ค่ะ เพราะรอบเดือนปรกติจะปรมาณ ยี่สิบแปด ถึง สามสิบสองวันค่ะ ในบางคนนะค่ะ

    หมอคิดว่าอาจจะแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อก่อนนะค่ะ และสังเกตุอาการค่ะ

    ส่วนเรื่องปรกจำเดือนที่ยังไม่มา หรือ มาไม่สม่ำเสมอแนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวช อาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาปรักฮอร์โมนค่ะ