• สอบถามอาการหลังจากโลกบ้านหมุนครับ

  •  benzlovely2539
    สมาชิก
    เมื่อวันที่16ไฟห้องผมดับช่วงเวลาตอนเย็นผมก็นั่งอยู่ในห้องทนร้อนไป1ชม ไฟก็ติดซึ่งตัวผมเหงื่อท่วมมากผมก็เลยไปอาบน้ำ เเล้วไฟมาพอดีผมก็เลยเปิดเเอร์ นั่งทำงานหน้าคอมไปสัก1ชมได้ผมก้มลงเกบของผมเงยหน้าโลกหมุนครับ ผมก็เลยซื้อยาเเก้เมามากินก็นอนพักผ่อนตื่นเช้ามาก็ดีขึ้นไม่หมุนเเล้วแต่ ผมมีอาการเวียนๆเบลอๆ เปนครั้งคราวไม่มีอาการปวดหัวเเต่มีอาการเเบบเวียนหัวอยู่ตลอดๆครับ เบลอๆเปนบางครั้ง อาการหลังจากโลกหมุนเปนมาสองวันเเล้วยังไม่ได้กินยาอะไรเพิ่มเลยครับ ผมควรพบเเพทส์หรือซื้อยามากินหรืออาการจะดีขึ้นๆเอง ช่วยรบกวนคุณหมอด้วยครับ อาการนี้รบกวนผมเวลาทำงานมากครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะคุณ   benzlovely2539

    อาการเวียนศีรษะอาจเกิดร่วมกับบ้านหมุนเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ความผิดปกติของหูชั้นใน อย่าง โรคหินปูนในหูชั้นในเคลื่อน โรคประสาทหูชั้นในอักเสบ  โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ประสาทการทรงตัวอักเสบ  โรคปวดศีรษะไมเกรน ระบบหมุนเวียนโลหิตที่ผิดปกติ ความผิดปกติทางระบบประสาท นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จาก ภาวะโลหิตจาง ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ยาบางชนิดที่มีผลต่อระบบประสาททรงตัวในหูชั้นใน ภาวะการเสียน้ำและเกลือแร่ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ เป็นต้น นอกจากนี้ อาการเวียนศึรษะยังอาจเกิดได้จากการมองเห็นที่ไม่ชัดเจน หรือการจ้องหรือใช้สายตามากเกินไปได้อีกด้วย

    หากอาการดีขึ้นบ้างแล้ว แนะนำว่าควรลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการได้ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และอาจต้อง ควรปรึกษาแพทย์หากยังมีอาการเวียนอยู่เรื่อย ๆ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ