• มีตุ่มคันที่หน้าอก และรอยขาวที่หน้า รักษาอย่างไรให้หายขาด

  •  Tm1113
    สมาชิก
    เป็นตุ่มคัน ที่หน้าอก เป็นกลุ่มๆ เหมือนมันจะลามไปที่อื่นด้วยค่ะทำไงดีคะ แล้วก้เป็นด่างๆขาวที่หน้าผากค่ะ ไม่มีอาการคัน แต่อยากรักษาให้หายอ่ะค่ะ ไม่มั่นใจ ใช่เกลื้อนน้ำนมรึป่าวคะ แล้วต้องรักษายังไงบ้างคะ😂😢
    Tm1113  พญ.นรมน
    แพทย์

    ตุ่มคันที่หน้าอกเป็นกลุ่มๆคล้ายกับเป็นผิวหนังอักเสบเฉียบพลัน หรืออาจเป็นเริมได้ แต่ส่วนใหญ๋เริมมักจะไม่ขึ้นที่หน้าอกค่ะ การรักษาคือไม่เกา ล้างน้ำเปล่า รับประทานยาแก้คันและทายากลุ่มสเตียรอยด์บางๆ ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ผิวหนังค่ะ ส่วนด่างๆขาวที่หน้าผากนั้นมีได้หลายสาเหตุค่ะ อาจเป็นเกลื้อนน้ำนมอย่างที่คุณว่าก็ได้ค่ะ หรืออาจจะเป็นด่างขาวหรือโรคในกลุ่มเม็ดสีผิดปกติอื่นๆ ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อให้แพทย์เห็นรอยโรคจะได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ