• ถ้าบริจาคเลือดวันนี้ แล้วอีกหนึ่งอาทิตย์มีแข่งกีฬา จะส่งผลอะไรต่อร่างกายไหม

  •  14 k
    สมาชิก
    ถ้า บริจากเลือด วันนี้ แล้วอีกหนึ่งอาทิตย์ เเข่งกีฬา จะส่งผลกับร่างกายไหมคับ

    สวัสดีครับ

    โดยปกติแล้วหลังบริจาคเลือดจะมีอาการอ่อนเพลียได้เล็กน้อย  โดยอาการเหล่านี้จะเป็นอยู่ที่ระยะเวลาไม่กี่วันจนถึงสัปดาห์ แล้วแต่ความแข็งแรงของผู้บริจาคเลือด

    ถ้าหากเป็นการแข่งกีฬาที่ต้องใช้กำลังสูง เช่น แข่งฟุตบอล แข่งวิ่ง  ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายอาจลดลงครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริจาคเลือดได้ที่นี่ครับ