• อสุจิ สามารถทานได้ไหม มีผลอะไรต่อร่างกายหรือไม่

  •  14 k
    สมาชิก
    ผู้หญิงกิน อิสุจิ มีผลอะไรไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ 14 k,

                       น้ำอสุจิ (semen) ประกอบด้วยตัวอสุจิที่สร้างลูกอัณฑะและส่วนที่เป็นน้ำ (seminal plasma) ซึ่งส่วนที่เป็นน้ำ ประกอบด้วยของเหลวจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (seminal vesicle), ต่อมลูกหมาก, และน้ำหล่อลื่นจากต่อมคาวเปอร์ หรือ bulbourethral gland

                    ซึ่งส่วนของ seminal plasma ประกอบไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน น้ำตาลฟรุกโตส กลูโคส กาแลคโตส เกลือแร่ต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม โปแตสเซียม ซิงค์ รวมถึง กรดซิตริก แลกติกแอซิด ยูเรีย วิตามินซี และเอนไซม์ต่างๆ

                     ดังนั้น หากทานเข้าไป กระเพาะอาหารก็จะย่อยสลายโปรตีนและกรดอะมิโนต่างๆ และดูดซึมเข้าสู่ร่างกายเพื่อใช้เป็นแหล่งผลิตพลังงานและกระบวนการเมตาบองึซึมต่างๆ ของร่างกายต่อไปค่ะ

                       แต่หากน้ำอสุจิมีเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเริม เมื่อทานเข้าไป อาจจะทำให้เกิดโรคเริมที่ปากได้ เป็นต้น