• ปวดหัว ไอ อยากอาเจียน แน่นท้อง ปัสสาวะสีเข้มปนเลือด ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว จะท้องไหม

  •  cacat
    สมาชิก
    รู้สึกปวดหัว เหมือนอาจะเป็นไข้ ชอบไอ แล้วก็จะรู้สึกอยากจะอาเจียน กินอะไรไม่ค่อยได้จะแน่นท้อง พอกดที่บริเวรแถวกระบังลม จะเจออะไรแข็งๆ ท้องเหมือนจะอืดๆ หน่วงๆ ปัสสวะเป็นสีเข้ม บางทีก็ปนเลือด เดิดจากอะไรคะ ใช่อาการคนท้องหรือเปล่า แต่เราบองซื้อที่ตรวจมา ก็ขีดเดียวนะค่ะ อีกอย่างนึงคือปกติกินยาคุมคะ เดือนที่แล้วปจด มาปกติ แล้วหยุดกิน เดือนนี้ก็ยังไม่มา เราเพิ่งเริ่มกินใหม่อีกรอบเพื่อให้ปจดมา
    สวัสดีค่ะ คุณ cacat @จากที่เล่ามา ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ cacat เล่ามา อาจเป็นอาการของการปวดศีรษะแบบเทนชั่นได้ค่ะ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลแล้วนอนพักค่ะ @ส่วนอาการอยากอาเจียน แน่นท้อง อาจเป็นอาการของอาหารไม่ย่อย หรืออาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ @แนะนำให้รับประทานอาหารตรงเวลา รับประทานอาหารที่รสไม่จัด หลีกเลี่ยงชากาแฟและแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำเปล่าและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นค่ะ @หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น รวมถึงอาการปวดศีรษะไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ