• สอบถามโอกาสการหายขาดของโรคมะเร็งปากมดลูกระยะที่1

  •  อย่า สงสัย
    สมาชิก

    แม่ผมเป็นมะเร็งมดลูกระยะที่1 ซึ่งหมอนัดผ่าตัดมดลูกเดือนหน้า อย่างงี้แม่ผมมีสิทธหายใหมครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณอย่า สงสัย

    โดยทั่วไป พยากรณ์โรคของโรคมะเร็งชนิดต่างๆ ทางการแพทย์จะทำการสำรวจเป็นลักษณะของโอกาสการรอดชีวิตในช่วงระยะเวลาหนึ่ง นะคะ

    จากข้อมูลทางการแพทย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 1A มีโอกาสการรอดชีวิตที่ 5ปี อยู่ที่ 93%

    ส่วนมะเร็งปากมดลูกระยะ 1B มีโอกาสรอดชีวิตที่ 5ปี อยู่ที่ 80% ค่ะ

    ซึ่งเป็นข้อมูลทางสถิตินะคะ ไม่ได้เป็นข้อมูลของคนไข้คนใดคนหนึ่งอย่างเจาะจง  ดังนั้นแนะนำให้คุณ อย่า สงสัย สอบถามพยากรณ์โรคของคุณแม่ จากแพทย์ผู้ให้การรักษาจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องยิ่งขึ้นค่ะ