• หลังทานยาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็เกิดอาเจียนออกมา จะต้องกินยาอีกครั้งหรือไม่

  •  Chay Thatchaphol
    สมาชิก
    พอดีผมกินยาชนิดนี้ตามแพทย์สั่ง ไปประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที ผมเกิดอาเจียนขึ้นมา ผมอยากทราบว่า ผมต้องกินยาอีกเม็ดต่อเนื่องไปเลยหรือไม่ครับ หรือว่าที่กินไปตอน 1 ชั่วโมง 50 นาทีนั้น ย่อยไปแล้ว
    Chay Thatchaphol  Chay Thatchaphol
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ เช่น ผมกินยาตอน 16.40 ผ่านไป 1 ชั่งโมง 50 นาที คือ 19.40 ผมถึงอาเจียน ผมเลยอยากทราบว่า ผมต้องกินยาอีกเม็ดหรือเปล่าครับ หรือว่ายาที่ผมกินไปตอน 16.40 ย่อยไปแล้ว

    สวัสดีครับ คุณ Chay

            หากรับประทานยาไปแล้ว 1ชั่วโมง50นาที แล้วจึงมีอาการอาเจียน ก็ไม่มีความจำเป็นต้องทานยาซ้ำครับ เพราะหากทานยาซ้ำอาจทำให้ร่างกายได้รับปริมาณมากเกินไป

            อย่างไรก็ตามอาการคลื่นไส้ที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาtamifluได้ครับ ดังนั้น หากมีอาการคลื่นไส้มาก อาจจะรับประทานยาแก้คลื่นไส้ร่วมด้วย