• สอบถามผลเลือด ผลเลือด Microcyte+1 คืออะไร

  •  Konnika Keyen
    สมาชิก

    Hct 39.0

    WBC 9.0

    PMN 51

    Lymphocyte 38

    Monocyte 4

    Ecosinophil 7

    RBC 5.84

    HGB 12.30

    MCHC 31.60

    MCV 66.60

    MCH 21.1

    ปริมาณเกร็ดเลือด 269

    ลักษณะเม็ดเลือด  Microcyte+1

    ลักษณะเม็ดเลือด Microcyte+1 คืออะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Konnika Keyen

    การตรวจความเข้มข้น เลือด คือ การตรวจความเข้มข้นเลือด เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดคะ

    ระบบเลือด จะมีเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขา และเกล็ดเลือดนะค่ะ

    • เม็ดเลือดแดง มีความเข้มข้นเลือด และลักษณะรูปร่างของเม็ดเลือดค่ะ Microcyte+1 ความหมายคือ เจอเม็ดเลือดแดงตัวเล็กที่ดูด้วยหัวกำลังขยายสูงสุดค่ะ แต่ที่ดูจากผลเลือดของคุณอยู่ในเกณฑ์ปรกติค่ะ เพราะไม่มีภาวะซีด อาจจะแนะนำรับประทานผักใบเขียว เนื้อสัตว์เนื้อแดงเพิ่มค่ะ
    • เม็ดเลือดขาว ปริมาณ และประเภทปกติค่ะ
    • ตัวเกล็ดเลือดก็อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ