• สอบถามผลตรวจสุขภาพครับ

  • wbc 7.5 10^3/uL
    rbc 5.60 10^6/uL
    hgb 16.2 g/dL
    hct 48.1 %
    mcv 85.9 fl
    mchc 33.6 g/dL
    rdw 12.9
    platelet 249 10^3/uL
    mpv 7.5 fl
    neutrophil 50.8 %
    lymphocyte 36.1 %
    monocyte 6.3 %
    eosinopril 5.3 %
    basophil 1.5 %
    glucose urine negative
    protein urine negative

    สวัสดีค่ะ คุณ นำพล ส. วานิช,

                       ผลการตรวจเลือดที่นำมาให้ดู คือของคุณ การตรวจดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด หรือ complete blood count ซึ่งค่าของคุณ นำพล ส. วานิช อยู่ในเกณฑ์ปกติดีค่ะ

                       ส่วนผลการตรวจปัสสาวะ เท่าที่ให้ดู มีแค่การตรวจหาน้ำตาลและโปรตีนในปัสสาวะ ซึ่งผล negative ถือว่าไม่พบน้ำตาลและโปรตีนในปัสสาวะ แปลว่าปกติดีค่ะ