• มีอาการอวัยวะเพศชายมีเอ็นแข็งๆตอนแข็งตัว ปวดเล็กน้อย คืออาการอะไร

  •  MostMmm
    สมาชิก
    คือบริเวณตัวอวัยวะเพศชายผมมันมีเหมือนเป็นเหมือนเอ็นเเข็งๆขึ้นตอนเเข็งตัวอ่ะครับเส้นขนาดประมาณเส้นเลือดปกติกดเเล้วจะปวดๆหน่อยๆครับมันคืออาการอะไรหรอครับ
    MostMmm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ MostMmm

    อาการอวัยวะเพศชายมีเอ็นแข็งๆตอนแข็งตัว ปวดเล็กน้อยดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นอาการของการแข็งตัวของอวัยวะเพศตามปกติ แต่ถ้ามีเส้นเอ็นหรือเส้นเลือดโป่งพองชัดเจน ปวดบวมมาก อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น เส้นเลือดขอด การติดเชื้อที่เยื่อบุอวัยวะเพศ การอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน หากปวด บวม แดงที่อวัยวะเพศมาก มีตุ่มหรือผื่นขึ้น ปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย

    ในเบื้องต้นไม่ไปบีบหรือจับบริเวณอวัยวะเพศบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่าสะอาด