• หูดหงอนไก่ในลำคอมีอาการอย่างไร

  •  jurapat40
    สมาชิก

    ผมมีอาการระคายเคืองลำคอ กลืนน้ำลายแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรในลำคอ ก่อนหน้านี้ผมมี พสพ แล้วฝ่าย ญ oral ให้แล้วมาจูบเรา เรามีโอกาสเป็นหูดหงอนไก่ในลำคอไหมครับ แล้วหูดหงอนไก่ในลำคอมีอาการอย่างไรครับ ถ้าอยากจะเช็คด้วยตัวเองสามารถใช้วิธีการไหนได้บ้างครับ เช่น น้ำส้มสายชู หรือ แป้ง อะไรงี้น่ะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ jurapat40

    หากมีการติดเชื้อหูดหงอนไก่ในช่องคอในช่วงแรกจะไม่มีอาการ

    แต่หากมีอาการจะเป็นอาการที่สัมพันธ์กับการมีก้อน ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น กลืนลำบาก ตรวจพบก้อนที่ในคอ ไอเป็นเลือด เป็นต้น

    ซึ่งหากไม่มีก้อนของตัวหูดหงอนไก่นี้ คนไข้จะยังไม่สามารถตรวจด้วยตนเองได้นะคะ

    หากสงสัยหรือกังวลเรื่องการติดเชื้อ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการได้ค่ะ