• สามารถกินยาสตรีพร้อมกันสองยี่ห้อในวันเดียวกันได้ไหม

  •  Naratip
    สมาชิก
    เราสามารถกินยาสตรีพร้อมกัน2ยี่ห้อได้ไหมค่ะ ตอนเช้ากินฟลอร่า ตอนเย็นกินวีกิฟ ได้ไหมค่ะ

    คุณ Nartip

    ยาตัวที่สอง  มียาสมุนไพร คือ กราวเครือขาว   ตังกุย รากสามสิบ  ที่มีฤทธิ์ ขับประจำเดือน ถ้ากินพร้อมกันอาจทำให้มีอาการ ปจด มามากปกติ นมคัด  ปวดท้องได้ ส่วนยาตัวที่หนึ่ง ขับประจำเดือนเหมือนกัน ทำให้มีน้ำมีนวล อ้วนถ้วนขึ้น  แต่สมุนไพรแตกต่างกัน  มีฝาง  เอี๋ยะบ่อใช่ โกฐหัวบัว  ถ้าจะทานควรเลือกทานอย่างใดอย่างหนึงครับ  เพราะสรรพคุณ คล้ายกัน  ถ้ากินพร้อมกันจะทำให้เสริมฤทธิ์ มีผลข้างเคียงได้  สรุปว่าไม่แนะนำให้กินพร้อมกันครับ