• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนได้มาแล้วนาน 5 วัน ต่อมาในช่วงไช่ตก มีตกขาว หงุดหงิดง่าย กินเยอะ ผิดปกติไหม

  •  hhhhhh
    สมาชิก
    หนูกับแฟนได้มีเพศสัมพันธ์กันแต่แค่ถูภายนอกกับใส่เข้าไปไม่กี่ครั้ง และประจำเดือนได้มาแล้ว มาวันที่2 ก.ย.ค่ะตรงตามรอบ 26 วัน แต่เลือดออกมาน้อยกว่าเดือนที่ผ่านมานิดนึงค่ะ เป็นประจำเดือนประมาณ5วันค่ะ ตอนนี้เหมือนอยู่ในช่วงไข่ตก คือมีมูกใสๆยืดๆออกมา หงุดหงิดและกินเยอะด้วยค่ะอยากสอบถามค่ะว่า 1)คนท้องสามารถเป็นประจำเดือนได้มั้ยคะ เพราะเห็นในกระทู้พท.เขาบอกท้อง5เดือนแต่ประจำเดือนมาปกติ 2)กินเยอะกินไม่อิ่มสักทีในช่วงไข่ตกถือว่าผิดปกติมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hhhhhh,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 2 ก.ย. โดยมาตรงรอบที่ควรจะมา และมีเลือดออกนาน 5 วัน แม้จะมีปริมาณน้อยกว่ารอบที่แล้ว ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้นค่ะ

                        แต่หากยังกังวล ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ

                        สำหรับในคนที่ตั้งครรภ์ อาจมีเลือดออกมาได้ แต่ไมไ่ด้เรียกว่าเป็นประจำเดือนค่ะ แต่เป็นเลือดที่เกิดจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เช่น แท้งคุกคาม รกเกาะต่ำ เป็นต้น

                        ส่วนการที่อยู่ในช่วงไข่ตก ก็อาจทำให้มีตกขาวใสๆ ยืดได้คล้ายไข่ขาวดิบได้ค่ะ นอกจากนี้ ก็อาจมีปวดท้องน้อย เจ็บเต้านม คลื่นไส้ ไวต่อกลิ่นต่างๆ  ความต้องการทางเพศมากขึ้น เป็นต้น ส่วนอาการหงุดหงิดง่ายและทานเยอะ ก็อาจเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนช่วงไข่ได้เช่นกัน หรืออาจไม่ได้เกี่ยวกัน แต่เกิดจากมีเรื่องเครียด กังวลใจก็ได้ค่ะ ดังนั้น หากยังกังวล ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดู จะได้คลายกังวลไปค่ะ