• มีเพศสันพันธ์กับแฟนกินยาคุมฉุกเฉินและยาคุมธรรมดา เแล้วมีเลือดออกเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหม

  •  cacat
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันกับแฟนเมื่อ 21 เดือนที่แล้วไม่ได้ป้องกันแต่แตกนอก วันต่อมากินยาคุมฉุกเฉิน + กินยาคุมปกติ พอวันที่12 เดือนนี้ตอนเช้า มีเลือดไหลออกมา ใช่เลือดประจำเดือนไหมค่ะ แต่เหมือนออกมาไม่เยอะ พอใส่ผ้าอนามัยเหมือนจะไม่ค่อยไหล แต่ก็มักลิ่นคาวเลือดอยู่ สรุปใช่ประจำเดือนไหม แล้วจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ cacat

    เลือดที่ออกเป็นผลจากการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ แต่เป็นวิธีการที่ผิดค่ะ ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ ถ้าใช้ยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนไม่มีความจำเป็นต้องใช้คุมกำเนิดแบบฉุกเฉินค่ะ

    ให้สังเกตุเรื่องประจำเดือนก่อนค่ะ เนื่องจากยาอาจจะทำให้มีประจำเดือนออกน้อยได้ค่ะ

    แนะนำว่าถ้าไม่แน่ใจรบกวนตรวจการตั้งครรภ์หลังเลือดหมดแล้วนะค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์

    แนะนำเรื่องการคุมกำเนิดค่ะ อาจจะใช้เป็นยาคุมกำเนิดแบบรายได้ การฉีดยาคุมกำเนิด หรือ การฝั่งยาคุมกำเนิดก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้คะ

    cacat  cacat
    สมาชิก
    เป็นเลือดประจำเดือนค่ะ ไหลออกมาแล้ว แล้วหนูต้องไผตรวจไหมค่ะแบบนี้
    cacat  cacat
    สมาชิก
    ถ้าตรวจคือหลังประจำเดือนหมดแล้วตรวจใช่ไหมค่ะ