• สอบถามว่าสามารถไปฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าได้ที่อนามัยทุกที่หรือไม่

  •  pacharaporn
    สมาชิก
    วัคซีนกระตุ้นพิษสุนัขบ้ารับฉีดที่อนามัยทุกที่รึเปล่าคะ
    pacharaporn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pacharaporn

    การรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้านั้น อาจจะรับได้ที่สถานีอนามัยบางที่ แต่ถ้ามีตัวยาอยู่แล้วจะไปฉีดน่าจะไปฉีดที่สถานีอนามัยได้ เพราะที่สถานีอนามัยจะมีพยาบาล และอุปกรณ์ที่พร้อมฉีดยาต่างๆอยู่แล้วค่ะ

    แนะนำสอบถามกับสถานพยาบาลที่จะไปฉีดอีกครั้ง และควรไปฉีดให้ตรงวันตามที่แพทย์เขียนบัตรนัดให้ตอนแรก