• ประจำเดือนไม่มา ตรวจการตั้งครรภ์ 2 ครั้งผลเป็นลบ จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ?

  •  nnmaruko
    สมาชิก
    ช่วงเดือนสคหรือกยมีการกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ ทำให้หลังจากนั้นประจำเดือนมาตรงกันตลอด คือวันที่25 แต่ช่วงเดือนธคที่ผ่านมา ประจำเดือนไม่มาค่ะ วันที่27เลยซื้อที่ตรวจแบบจุ่มมาตรวจ ผลขึ้นเป็นขีดเดียว หลังจากนั้นวันที่1ซึ่งครบ1สัปดาห์ที่ประจำเดือนไม่มา จึงซื้อที่ตรวจมาตรวจอีก ก็ขึ้นขีดเดียวเหมือนเดิม ตอนนี้มีอาการปัสสาวะกระปริบกระปรอย ปวดท้องเหมือนจะถ่ายอุจจาระแต่ก็ถ่ายไม่ออกค่ะ แต่เดือนที่ผ่านมาไม่มีอาการเหมือนประจำเดือนจะมาเลย นอกจากกินเยอะขึ้น อยากทราบว่าจะตั้งครรภ์มั้ยคะ (เวลามีเพศสัมพันธ์มีการสอดใส่โดยไม่สวมถุงยางอนามัยบ้างค่ะ แต่ไม่ได้หลั่ง ช่วงอวัยวะเพศของแฟนแข็งตัวแล้ว ก็มีการสอดใส่เข้าไปแต่ไม่ได้ใส่ถุง แต่หลังจากนั้นมาซึ่งแฟนรู้สึกว่าอวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่แล้วก็มีการสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งค่ะ)
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปัสสาวะกระปริดกระปรอย ปวดบริเวณท้องน้อย อาจจะเป็นอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ครับ(cystitis) โรคนี้มีการติดเชื้อแบคทีเรีย ในบริเวณกระเพาะปัสสาวะ ทำให้มีอาการปวดท้องน้อย ปวดปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะในแต่ละครั้งไม่มาก แต่อาจมีแสบขัดได้ การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบติดเชื้อโดยไม่ได้รับการรักษา อาจมีภาวะแทรกซ้อนเป็นกรวยไตอักเสบได้ ถ้ามีอาการที่สงสัยดังกล่าว จำเป็นต้องได้รับการตรวจปัสสาวะ เพื่อดูเม็ดเลือดขาวในปัสสาวะ หากตรวจพบจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อ ส่วนประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอหรือขาดหายไป มีหลายสาเหตุ เช่น การได้รับฮอร์โมนจากภายนอก เช่นยาคุมกำเนิด ภาวะความเครียด พักผ่อนน้อย ขาดสารอาหาร หรือเจ็บป่วยรุนแรง การตั้งครรภ์ ในส่วนคำถามนี้ถ้าตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็เป็นไปได้ต่ำครับ หมอแนะนำให้คุณมาโรงพยาบาล เพื่อรับการตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ รวมถึงทดสอบการตั้งครรภ์ เพื่อหาสาเหตุของอาการผิดปกติดังกล่าวข้างต้นครับ