• อัณฑะถูกกระแทก แล้วบวม ตอนนี้บวมน้อยลงแล้ว แต่รู้สึกว่าน้ำเชื้อออกน้อยลง เกี่ยวกันไหม

  • ผมลมลลูกอันทะกระแทกกับขาแล้วมีอาการบวมตอนนี้บวมน้อยลงแล้วแต่ปัสวะปกติกแต่ผมมีน้ำเชื้อออกน้อยลงจะมีปัญหาอะไรไหมครับ
    ชัยรัตน์ แก้วชาติ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ชัยรัตน์ แก้วชาติ

    อาการลูกอัณฑะบวมหลังได้รับการบาดเจ็บ และตอนนี้ลูกอัณฑะยุบบวมแล้วไม่เจ็บปวดแต่อย่างใด ไม่น่าจะมีผลใดๆต่อความสามารถในการสร้างน้ำอสุจิหรือการสืบพันธุ์ในระยะยาวได้ค่ะ

    หากไม่สบายใจ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง

    ในระหว่างนี้ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม หากมีอาการกลับมาปวดบวมใหม่ สามารถรับประทายาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้นก่อน